Ilumia là pháp sư của cung điện ánh sáng đại diện cho sự thuần khiết và năng lượng của mặt trời trong game Liên Quân Mobile. Với bộ kỹ năng có khả năng làm choáng và util trên toàn bản đồ cực kì hiệu quả trong giao tranh tổng. Trong các mùa gần đây Ilumia được Gà rán buff sức mạnh nhiều nên được pick rất nhiều trong đấu rank. Lượng sát thương phép cực khủng và khả năng gây choáng cực khó chịu sẽ giúp bạn leo rank dễ dàng nếu nắm rõ cách chơi Ilumia. Tipgame xin gửi đến các bạn hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Ilumia, bảng ngọc Ilumia và cách chơi Ilumia Liên Quân Mobile qua bài viết Hướng Dẫn Chơi Ilumia Liên Quân Mobile Mùa 20:

Bộ Chiêu Thức Ilumia Liên Quân Mobile

Nội Tại: Thần Lực

Quả cầu ánh sáng sẽ lập tức được làm mới thời gian hồi. Đồng thời được cường hóa trong vòng 3 giây tiếp theo sau mỗi khi Ilumia tung 2 chiêu bất kỳ.

Phân tích:

Với nội tại của mình, Ilumia có thể sử dụng các kỹ năng của mình liên tục và có thể gây được nhiều đột biến nhờ chiêu Quả cầu ánh sáng được cường hóa. Được tăng rất nhiều sát thương và có hiệu ứng đẩy lùi.

 

Skill1: Quả Cầu Ánh Sáng

Ilumia tung quả cầu năng lượng theo hướng chỉ định, phát nổ khi bay hết tầm hoặc trúng phải mục tiêu, gây 350/410/470/530/590/650 (+0.45 Công phép) sát thương phép.
Khi được cường hóa bởi nội tại, Quả cầu ánh sáng sẽ gây 160% sát thương trên đường bay, tăng lên 200% nếu ở điểm cuối và hất văng các nạn nhân trúng chiêu. Những nạn nhân bị hất văng khi chạm đất sẽ bị choáng 0.75 giây và làm chậm 1.5 giây kế.

Phân tích:

Đây có thể coi là kỹ năng gây sát thương chính của Ilumia. Với việc mất rất ít năng lượng và có thời gian hồi chiêu ngắn, Ilumia có thể sử dụng kỹ năng này liên tục và khi kết hợp cùng với nội tại, Nữ Thần Ánh Sáng có thể tạo được nhiều đột biến với chiêu thức này.

 


Skill2: Trục Xuất

Ilumia đẩy lùi mọi kẻ địch lân cận, gây 250/280/310/340/370/400 (+0.40 công phép) sát thương phép. Nếu có nạn nhân trúng chiêu chúng sẽ bị làm chậm 30% tốc chạy và khiến Ilumia được tăng 30% tốc chạy trong 1 giây.

Phân tích:

Ilumia có khả năng bảo kê cho bản thân rất tốt khi có thể đẩy lui đồng minh ra xa. Điều này khiến cho đối phương rất khó có thể áp sát được Ilumia. Có thể tránh được những pha gank của người Đi Rừng đối phương.

 

Skill3: Thần Trận

Ilumia triệu hồi pháp trận chứa đầy sức mạnh thần thánh ngay vị trí hiện tại của tất cả tướng địch. Làm hiện hình chúng 3 giây và gây 640/820/1000 (+1.0 Công phép) sát thương phép, đồng thời làm choáng các nạn nhân 1 giây.

Phân tích:

Đây có thể coi là chiêu thức tạo nên thương hiệu của Ilumia. Điều đặc biệt của chiêu cuối Thần trận chính là có thể gây hiệu ứng trên toàn bản đồ. Không những thế, chiêu thức này còn có hiệu ứng làm choáng và sát thương cực kỳ khủng khiếp. Điều này giúp cho Ilumia rất mạnh mẽ trong các tình huống giao tranh tổng cũng như các pha trao đổi chiêu thức.

 

Thứ tự tăng chiêu Ilumia

Chơi pháp sư đường giữa Ilumia bạn cần phải nâng đúng kỹ năng trong thời gian đầu trận theo thứ tự sau: Quả cầu ánh sáng > Trục xuất > Quả cầu ánh sáng > Thần trận. Sau lv4 các bạn nâng thứ tự Skill Ilumia theo hướng dẫn của hình bên dưới.

Phép bổ trợ cho Ilumia Liên Quân

Ilumia đi mid nên mang theo Tốc biến hoặc Hồi máu. Thông thường người chơi sẽ mang theo Tốc biến bởi Ilumia kém cơ động và rất dễ bị bắt lẻ từ các sát thủ, đấu sĩ.

 

 Tốc biến

 Hồi Máu

Bảng ngọc cho Ilumia liên quân

Bảng ngọc bổ trợ cho Ilumia đi mid.

Đỏ III: Công phép +4.2, Xuyên giáp phép +2.4

Tím III: Máu tối đa +45, Hồi máu/5s +5.2, Tốc chạy +0.4%

Xanh III: Công phép +2.4, Giảm hồi chiêu +0.7%

Ilumia pháp sư cần phải tập trung bảng ngọc vào khả năng Công phép/Xuyên giáp phép giúp dồn dame và dứt điểm mục tiêu nhanh chóng hơn. Đồng thời thêm Máu tối đa và Giảm hồi chiêu giúp Ilumia bớt mong manh và spam kĩ năng nhiều hơn trong các pha combat.

Phù Hiệu Cho Ilumia

Ilumia cần bộ phù hiệu có khả năng công kích cao, phù hợp nhất là Tháp Quang Minh. Phù hiệu Thành Khởi Nguyên và Vực Hỗn Mang nhánh phụ.

Nhánh chính – Phù hiệu Ilumia: Phù hiệu Tháp Quang Minh: Cấp 1 Sung Mãn. Cấp 2 Xuyên Tâm. Cấp 3 Thần Quang.

Nhánh Phụ – Phù hiệu IlumiaPhù hiệu Thành Khởi Nguyên: Cấp 1 Quả Cầu Băng Sương. Phù hiệu Vực Hỗn Mang cấp 1 Hấp Huyết.

 

Hướng dẫn lên đồ Ilumia Liên Quân Mobile

Lên đồ Ilumia đi mid

Giày kiên cường: +110 Giáp phép +60 Tốc độ chạy. +35% kháng hiệu ứng. Mặt nạ Berith: +140 Công phép +225 Giáp +10% Giảm hồi chiêu. Thống khổ: gây thêm sát thương phép tương đương với 3% máu hiện tại của mục tiêu mỗi giây, kéo dài trong 3 giây. Vương miện Hecate +200 Công phép. Thuật sư: (+35%) công phép. Quyền trượng Rhea: +140 Công phép +10% Giảm hồi chiêu. Khi lượng máu thấp hơn 40%, nhận được một lá chắn trong 4 giây giúp hấp thụ (450 + cấp tướng * 50) (+40% Công phép cộng thêm) sát thương. +25% Hút máu phép. Trượng bùng nổ: +240 Công phép +30 Hồi năng lượng / 5s [Vang vọng]: Tạo nên một vùng nổ nhỏ gây 50 (+50% công phép cộng thêm) sát thương phép. Trượng hỗn mang: +180 Công phép +10% Giảm hồi chiêu [+40% Xuyên giáp phép].

 

Hướng dẫn cách chơi Ilumia Liên Quân

Ilumia giai đoạn đầu game:

Di chuyển đến đường và dọn lính đợt đầu nhanh nhất. Đây là giai đoạn yếu của Ilumia nên đừng quá ham giao tranh, quan sát đừng để bị đối phương gank. Sử dụng tốc biến và Trục Xuất để rút lui khi bị rừng tấn công.

Thời gian đầu nên tập trung farm lính, tránh tham gia giao tranh. Ilumia giai đoạn này lượng máu khá thấp, một bất lợi nữa là không có chiêu chạy trốn, chỉ có mỗi Tốc biến.

Ôm lane và farm nếu cần hỗ trợ các đường khác nếu thấy đồng đội bị uy hiếp. Nhiệm vụ chính của bạn là farm thật nhanh để lên được level 4 dùng Thần trận hỗ trợ đồng đội.

Giai đoạn giữa và cuối game

Quan sát bản đồ nhỏ thường xuyên để dùng kỹ năng ulti hỗ trợ đồng đội trong các pha giao tranh. Hãy chú ý cách di chuyển của team địch để di chuyển khôn ngoan, tránh bị úp sọt lên bảng đếm số.

Ở giai đoạn giữa game chú ý hang rồng, hỗ trợ rừng ăn con rồng đầu tiên. Nên đi chung với đồng đội để hỗ trợ nhau, không nên đi riêng.

Quả cầu ánh sáng là kĩ năng lợi hại của Ilumia. Nên sử dụng thường xuyên trong giao tranh cũng như khi đẩy lính. Có thể kết hợp sử dụng chiêu cuối của Ilumia ở last hit gây choáng của Quả Cầu Ánh Sáng.

Cố gắng thành thục combo Ilumia trong combat. Bạn sẽ leo rank dễ dàng hơn khi nắm rõ bộ kỹ năng và cách sử dụng skill trong từng tình huống.

Lưu ý:

Dùng kỹ năng Quả Cầu Ánh Sáng để cấu máu đối phương, và kỹ năng Trục Xuất chạy thoát khi kẻ địch vây bắt.

Khi lên đủ đồ thì đây là giai đoạn Ilumia thể hiện được sức mạnh. Khi mở giao tranh hãy dùng chiêu Thần Trận để tạo được lợi thế cho team.

Ilumia có thể sử dụng liên tục các chiêu thức của mình nhờ nội tại. Nhờ vậy mà khả năng dồn sát thương của cô nàng này cực tốt.

Combo của Ilumia:

Combo cho Ilumia là: Quả cầu ánh sáng > Trục xuất > Quả cầu ánh sáng > Thần trận > Quả cầu ánh sáng.

 

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Cho Ilumia Mùa 20

Bảng Ngọc cho Ilumia liên quân Mùa 20:
  • Đỏ : 10 viên Công phép +4.2, Xuyên giáp phép +2.4
  • Tím : 10 viên Máu tối đa +45, Hồi máu/5s +5.2, Tốc chạy +0.4%
  • Xanh : 10 viên Công phép +2.4, Giảm hồi chiêu +0.7%
Cách lên đồ cho Ilumia liên quân Mùa 20:
Lên Đồ Ilumia Mùa 20 Đi Mid

Sách-thánh

Giày Hermes > Phượng hoàng lệ > Trượng băng > Trượng hỗn mang  > Mặt nạ Berith > Sách Thánh.

 

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Ilumia Liên Quân Mùa 21

Hướng dẫn cách chơi Ilumia Liên Quân Mùa 21. Bảng ngọc Ilumia Liên Quân Mùa 21 và cách lên đồ Ilumia Liên Quân Mùa 21 sẽ được Tipgame cập nhật khi Mùa 20 liên quân kết thúc. Dự kiến Liên Quân Mobile Mùa 21 sẽ bắt đầu từ đầu năm 2022 cùng các event hoành tráng. Chúc các bạn có những trận Liên quân vui vẻ bên bạn bè và thăng hạn nhanh chóng.