Bộ Chiêu Thức Marja Liên Quân Mobile

Nội Tại: Hồn chú

Với mỗi 2% máu bị mất, Marja nhận 1% hút máu và hút máu phép. Đòn đánh và kĩ năng của Marja còn làm chậm mục tiêu, máu mất càng nhiều làm chậm càng mạnh.

Phân tích:

Nội tại của Marja cung cấp cho cô một lượng hồi phục đến từ khả năng hút máu và hút máu phép tăng dần theo lượng máu mất. Khi Marja càng thấp máu thì sẽ hút lại càng nhiều sinh lực từ kẻ địch. Đây là một nội tại khá giống với nội tại Bền bỉ của Zephys. Ngoài ra, nội tại còn cho phép Marja sở hữu khả năng làm chậm nhẹ. Giúp cho Marja dễ dàng bám dính lấy kẻ địch hơn trong lúc chiêu 1 còn chưa hồi xong.

 

Skill1: Sóng thống khổ

Marja vung tay phóng làn sóng ma mị về phía trước công kích kẻ địch. Gây 400/480/560/640/720/800 (+0.5 công phép) sát thương phép và làm chậm nạn nhân trúng chiêu 40% trong 2 giây. Bất cứ kẻ địch nào rơi vào tầm đánh của làn sóng này đều phải chịu tác động của nó.

Phân tích:

Đây là kỹ năng gây sát thương chính của Marja. Kỹ năng này có khả năng làm chậm rất mạnh, và lượng sát thương khá ổn. Phù hợp với một Pháp Sư không dùng năng lượng như Marja. Tuy nhiên kỹ năng này cũng có những điểm yếu rất nặng. Đó là tầm sử dụng của nó không cao, buộc cho Marja phải đưa bản thân vào tầm ngắm của kẻ địch trong. Ngoài ra, tỷ lệ cộng thêm của Sóng thống khổ không cao, thành ra Marja sẽ bị thua thiệt khá nhiều sát thương.

 

Skill2: Phệ hồn trùng

Marja triệu hồi một bầy yêu trùng tấn công lên những kẻ địch lân cận. Gây 350/420/490/560/630/700 (+0.55 công phép) sát thương phép. Càng nhiều đối tượng xung quanh Marja, càng nhiều yêu trùng được sinh ra.

Phân tích:

Đây là kỹ năng có lượng sát thương hơi kém một chút so với chiêu một. Điểm thú vị của Marja nằm ở chỗ, cả hai kĩ năng cơ bản của cô nàng đều đóng vai trò sát thương chủ lực. Nên các bạn không cần phải cân nhắc xem nên tung chiêu như nào để tối đa hóa sát thương. Lưu ý Phệ hồn trùng có thể sử dụng cùng với Sóng thống khổ ngay lập tức. Nhưng nếu dùng ngược lại thì không được, bởi Sóng thống khổ có một khoảng thi triển kỹ năng khá là dài. Và một điểm nữa các bạn phải chú ý, là tầm thi triển của Phệ hồn trùng ngắn hơn một chút so với Sóng thống khổ.

 

Skill3: Ác hồn

Marja hóa thân thành Oán hồn vực thẳm, giúp bản thân được tăng 30% tốc chạy và không thể bị chọn làm mục tiêu trong 2 giây. Khi hóa thân và hoàn hồn, gây 300/450/600 (+0.45 công phép) sát thương phép lên kẻ địch lân cận. Đặc biệt, tại khoảnh khắc hóa thân, Marja trở nên bất khả xâm phạm và phá bỏ mọi hiệu ứng khống chế tồn tại trước đó.

Phân tích:

Thay vì phải mua Cầu pha lê để có được phép bổ trợ Bất tử. Giờ các bạn có thể sở hữu khả năng đó ngay lập tức, mà còn bá đạo hơn rất nhiều lần. Khi sử dụng chiêu cuối, Marja sẽ xóa toàn bộ hiệu ứng khống chế trên cơ thể, và tiến vào trạng thái “bất khả xâm phạm”. Nếu như chỉ có vậy thì còn đỡ, vấn đề là cô nàng vẫn có thể di chuyển thoải mái. Tung chiêu và đòn đánh thường mà đối thủ không có cách nào đánh trả cả. Chính vì vậy đây là một kĩ năng cực kì kinh khủng. Kết hợp với một số trang bị chống chịu, Marja sẽ trở thành một cỗ xe tăng cực kì khó để có thể bị hạ gục trong giao tranh.

 

Thứ tự tăng chiêu Marja

Marja pháp sư đường giữa hoặc dùng solo lane khá tốt, người chơi có thể tìm hiểu cách nâng kĩ năng ngay sau đây.  Từ lv 1 đến lv 4 tập trung Sóng thống khổ > Phệ hồn trùng > Sóng thống khổ > Ác hồn.

Tập trung nâng kĩ năng Sóng thống khổ đầu tiên giúp cô nàng này dọn dẹp lính một các hiệu quả hơn. Sau level 4 nâng theo thứ tự bảng bên dưới.

Phép bổ trợ cho Marja Liên Quân

Marja nếu đi lane có thể dùng Bộc phá solo trực tiếp với các đấu sĩ hoặc trường hợp Marja sử dụng đi mid nên dùng phép bổ trợ khuyến nghị Tốc biến. Mặc dù có chiêu cuối cực kì bá đạo tuy nhiên Tốc biến vẫn không bao giờ thừa.

 Tốc biến

 Bộc phá

Bảng ngọc cho Marja liên quân

Marja là pháp sư nên người chơi cần nâng tập trung về Công phép/ Xuyên giáp phép. Hầu hết skill là giao tranh cận chiến nên Marja cần tăng sức chống chịu, sử dụng thêm ngọc Máu và Giảm hồi chiêu.  Giúp các kĩ năng được tung ra một cách nhiều hơn trong thời gian ngắn.

Bảng ngọc bổ trợ Marja tăng sức chống chịu 

Đỏ III: Công phép +4.2, Xuyên giáp phép +2.4

Tím III: Máu tối đa +75

Xanh lục III: Giảm hồi chiêu +1%.

 

Bảng ngọc bổ trợ Marja xuyên giáp phép

Đỏ III: Công phép +4.2, Xuyên giáp phép +2.4

Tím III: Máu tối đa +45, Hồi máu/5s +5.2, Tốc chạy +0.4%

Xanh lục III: Tốc đánh +0.6%, Xuyên giáp phép +6.4

 

Phù Hiệu Cho Marja

Marja cần bộ phù hiệu có khả năng công kích cao, phù hợp nhất là Thành Khởi Nguyên và Tháp Quang Minh.

Nhánh chính – Phù hiệu Marja: Phù hiệu Thành Khởi Nguyên: Cấp 1 Siêu Hồi Máu. Cấp 2 Thợ Săn. Cấp 3 Luyện Kim.

Nhánh Phụ – Phù hiệu Marja: Phù hiệu Tháp Quang Minh: Cấp 1 Thánh Châu. Cấp 2 Xuyên Tâm.

 

Hướng dẫn lên đồ Marja Liên Quân Mobile

Lên đồ Marja tối ưu sát thương phép + chống chịu

Huân-chương-Troy

Ngọc đại pháp sư: phục hồi máu, năng lượng khi lên lv giúp thoải mái hơn trong giai đoạn đầu của trận đấu. Giày hộ vệ: +110 Giáp +60 Tốc chạy. Giảm 15% sát thương gánh chịu từ đòn đánh tay. Trượng băng: +140 Công phép +850 máu +5% Tốc chạy. Giá băng: Chiêu thức gây sát thương đồng thời làm chậm 20% Tốc chạy của đối thủ trong 2 giây. Khiên Huyền Thoại:+360 Giáp +400 năng lượng +20% giảm hồi chiêu. Lính gác: Nếu tướng chịu sát thương, giảm 30% Tốc đánh và 15% Tốc chạycủa những đối thủ đã ra đòn đánh. Trượng hỗn mang: +180 Công phép +10% Giảm hồi chiêu [+40% Xuyên giáp phép]. Huân Chương Troy: +360 Giáp phép +1000 máu +10% giảm hồi chiêu. Hộ thân: Mỗi 18 giây nhận được một lớp bảo hộ giúp hấp thụ (300 + Cấp tướng * 50) sát thương phép.

 

Lên đồ Raz sát thương phép + giảm hồi máu

Trượng băng: +140 Công phép +850 máu +5% Tốc chạy. Giá băng: Chiêu thức gây sát thương đồng thời làm chậm 20% Tốc chạy của đối thủ trong 2 giây. Giày hộ vệ: +110 Giáp +60 Tốc chạy. Giảm 15% sát thương gánh chịu từ đòn đánh tay. Quyền Trượng Rhea: +140 Công phép +10% Giảm hồi chiêu
[+25% Hút máu phép]. Khiên sinh mệnh: Khi lượng máu thấp hơn 40%, nhận được một lá chắn trong 4 giây giúp hấp thụ (450 + cấp tướng * 50) (+40% Công phép cộng thêm) sát thương; 75 giây hồi chiêu. Huyết Giáp: +1500 máu +200 Giáp. Huyết chiến: Sau khi có được 1 điểm Hạ hoặc Phụ, hồi phục 20% máu trong 5 giây, 10 giây thời gian hồi. Gươm Hiền Triết: +140 Công phép +1050 Máu. Kết giới: Giảm (75 + Cấp tướng * 5) Giáp phép của kẻ địch trong phạm vi 800. Giáp Gaia: +5% tốc chạy +240 Giáp phép +1200 máu. Khôi phục: Khi chịu sát thương sẽ được hồi lại 8% máu trong 2 giây, 10 giây hồi chiêu – Nội tại Duy nhất

* Lên trang bị giảm hồi máu – Sách Truy Hồn trong trường hợp team địch có các tướng hồi máu cực khủng như Payna.

 

Hướng dẫn cách chơi Marja Liên Quân

Marja giai đoạn đầu game:

Marja nên lên Sóng thống khổ trước tiên nhằm dọn dẹp lính và cấu máu đối thủ tốt hơn trong thời gian đầu.

Khi chưa có util Marja không nên lên quá cao, hổ báo như các bé lớp mẫu giáo rồi feed mạng. Vì Marja cũng chỉ là một pháp sư, khi chưa có util Marja khá là yếu.

Maria chất tướng không tốn mana nên cứ dùng kĩ năng liên tục vào đối thủ hoặc dọn lính nhanh để lên nhanh vàng và kinh nghiệm.

Tranh thủ hỗ trợ ăn con rồng nhằm tăng nhanh vàng, kinh nghiệm cho cả team trong thời gian đầu trận.

 

Marja giữa và cuối game

Tận dụng các bụi cỏ ẩn nấp và tấn công vào chủ lực đối phương như xạ thủ, pháp sư. Điều này tạo nhiều lợi thế cho đồng đội trong các pha giao tranh.

Xác định mục tiêu là xạ thủ, pháp sư đeo bám và dùng util để kết thúc một cách nhanh nhất. Marja có thể dùng để tấn công xạ thủ đối phương tuyến sau cực kì hiệu quả. Trường hợp sau khi tấn công muốn rút lui chỉ cần dùng util kịp thời. Với khả năng hồi máu tốt, Marja tạo nhiều thời gian trong giao tranh nhờ khả năng dẻo dai.

Marja cùng với Sephera là hai chị em có khả năng phối hợp tuyệt vời trong giao tranh. Hãy cân nhắc 2 vị tướng này. Marja có khả năng solo ổn với nhiều vị đấu sĩ khác hoặc trường hợp bị thọt có thể giữ trụ cực tốt nhờ util.

Trong thời điểm late game Maria khá khỏe và có thể có những đòn tấn công bất ngờ hoặc rút lui nhanh choáng mà không hề khó khăn với chiêu cuối không thể bị chọn làm mục tiêu.

Marja tướng pháp sư không tốn mana được nhiều người chơi dùng để đẩy đường, nhờ util Ác hồn nên có thể tẩu thoát nhanh hoặc tấn công bất ngờ các mục tiêu chủ lực của đối phương.

 

Combo Maria:

SÓNG THỐNG KHỔ + ÁC HỒN + PHỆ TRÙNG HỒN + SÓNG THỐNG KHỔ kết thúc mục tiêu cực nhanh.

 

Lưu ý:

+ Marja càng thấp máu thì khả năng hút máu để hồi phục lại càng lớn. Lúc này bạn không cần phải hoảng sợ mà cứ thoải mái tấn công lại kẻ địch. Bạn sẽ thấy sự bất ngờ khi lượng máu của cô nàng này tăng vọt.

+ Với khả năng miễn khống chế mọi chiêu thức của ác hồn, bạn nên tận dụng điều này để lấy đi những chiêu thức mạnh nhất của đối thủ.

+ Với việc không sử dụng năng lượng cho các chiêu thức, bạn có thể tung chiêu thoải mái và liên tục về phía đối thủ mà không cần phải lo hết năng lượng.

 

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Cho Marja Mùa 20

Bảng Ngọc cho Marja liên quân Mùa 20:
  • Đỏ : 10 viên Công phép +4.2, Xuyên giáp phép +2.4
  • Tím : 5 viên Tốc đánh +1%, Tốc chạy +1%. 5 viên Máu tối đa +60, Hồi máu/5s +4.5
  • Xanh : 10 viên Giảm hồi chiêu +1%.
Cách lên đồ cho Marja liên quân Mùa 20:

Lên Đồ Marja Mùa 20 Đi Mid

Giày thuật sĩ > Mặt nạ Berith > Quyền trượng Rhea > Vương miện Hecate > Trương băng > Giáp hộ mệnh.

Lên Đồ Marja Mùa 20 sát thương phép + chống chịu

Giày thuật sĩ > Mặt nạ Berith > Trượng băng > Giáp Gaia > Gươm hiền triết > Khiên huyền thoại.

 

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Marja Liên Quân Mùa 21

Hướng dẫn cách chơi Marja Liên Quân Mùa 21. Bảng ngọc Marja Liên Quân Mùa 21 và cách lên đồ Marja Liên Quân Mùa 21 sẽ được Tipgame cập nhật khi Mùa 20 liên quân kết thúc. Dự kiến Liên Quân Mobile Mùa 21 sẽ bắt đầu từ đầu năm 2022 cùng các event hoành tráng. Chúc các bạn có những trận Liên quân vui vẻ bên bạn bè và thăng hạn nhanh chóng.