Bộ Chiêu Thức Sephera Liên Quân Mobile

Suối Nguồn (Nội tại):

Nội tại: Mỗi khi tung chiêu Sephera sẽ kích hoạt nội tại Suối nguồn gây 75 (+9 mỗi cấp) (0.15 công phép) sát thương phép lên tướng địch lân cận thấp máu nhất, đồng thời hồi 50 + (6 mỗi cấp) + (0.1 công phép) máu cho tướng đồng minh lân cận thấp máu nhất.

Phân tích:

Đầu tiên các bạn phải nhớ, bán kính của chiêu thức này là 8m. Tức là nó vừa đúng bằng tầm của hai chiêu cơ bản của Sephera, và bằng tầm Gươm hiền triết. Các bạn đã hiểu tại sao rất nhiều người lên Gươm hiền triết cho Sephera rồi đó. Kế tiếp, phần sát thương phép có thể hồi máu cho bản thân Sephera hoặc đồng đội.

 

Skill1: Thuỷ Âm

Sephera gảy đàn tấn công 3 kẻ địch lân cận (ưu tiên tướng), gây 250/280/310/340/370/400 (+0.3 công phép) sát thương phép, đồng thời làm chậm 50% tốc chạy của nạn nhân trong 1 giây.
Đặc biệt đòn đánh thường kế tiếp sau khi tung chiêu này sẽ gây 175/200/225/250/275/300 (+0.25 công phép) sát thương phép, và giúp giảm 1 giây hồi tất cả chiêu.

Phân tích:

Với Thuỷ âm, Sephera chỉ đơn giản là bắn ra ba tia năng lượng, tấn công vào kẻ địch ngẫu nhiên trong phạm vi 8 m. Những kẻ địch bị trúng tia năng lượng này sẽ chịu sát thương và bị làm chậm trong thời gian ngắn. Điểm thú vị của Thuỷ âm là nó sẽ cường hoá tầm đánh đòn đánh kế tiếp của Sephera lên bằng đúng 8m. Cơ chế này sẽ giúp các bạn luôn luôn có thể dùng Thuỷ âm rồi bắn tiếp một cái vào mục tiêu.

Do đòn đánh này sẽ giảm một giây hồi chiêu tất cả kỹ năng của Sephera. Nên ở cuối trận, khi có đủ 40% giảm hồi chiêu, thực chất Sephera chỉ có 2 giây hồi chiêu kỹ năng này thôi.

 

Skill2: Ao Tù

Sephera được tăng 40% tốc chạy trong thoáng chốc, rồi 1.5 giây sau dựng lên một vòng tròn nước gây 300/360/420/480/540/600 (+0.4 công phép) sát thương phép kèm 0.75 giây choáng, áp dụng đối với những nạn nhân đứng ở rìa.

Phân tích:

Ao tù là một kỹ năng có thể nói là khó dùng nhất của Sephera, trái ngược hẳn với phong cách dễ chơi dễ trúng thưởng của cô nàng.

Đầu tiên khi thi triển, Sephera sẽ dựng lên một vòng nước – kẻ địch và đồng đội có thể nhìn thấy cái vòng này. Đồng thời cô cũng được gia tăng tốc độ di chuyển, có thể hành động bình thường trong suốt 1.5 giây này. Hết thời gian, chiếc vòng sẽ phát nổ, gây sát thương và hiệu ứng choáng 0.75 giây lên tất cả kẻ địch đứng trong cái rìa của kỹ năng. Nên bật Ao tù, rồi dùng Thuỷ âm làm chậm 50% để giữ cho kẻ địch đứng yên trong vòng choáng.

 

Skill3: Sóng Ngầm

Sephera hòa mình vào dòng nước khiến bản thân không thể bị chọn làm mục tiêu trong 1.7 giây, đồng thời giúp hồi 500/650/800 (+0.75 công phép) máu cho các đồng minh lân cận, và gây 600/800/1000 (+0.9 công phép) sát thương phép lên những kẻ địch cạnh bên.

Phân tích:

Chiêu cuối của Sephera đơn giản và dễ sử dụng. Sephera sẽ trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu và hồi máu cho đồng minh trong tầm kỹ năng, cũng như gây sát thương lên kẻ địch. Tipgame chỉ có một lưu ý cho các bạn là khi đang sử dụng Sóng ngầm là Sephera có thể sử dụng Tốc biến. Hãy tỉnh táo và sáng tạo nhé.

 

Thứ tự tăng chiêu Sephera

Sephera là tướng hỗ trợ (SP) toàn diện gây sát thương phép và hiệu ứng rất khó chịu, vì vậy người chơi cần nâng theo thứ tự sau đây. Trước tiên nâng Thuỷ Âm > Ao Tù > Thuỷ Âm > Sóng Ngầm . Sau thời điểm level 4 người chơi nâng theo bảng bên dưới.

Phép bổ trợ cho Sephera Liên Quân

Phép bổ trợ phù hợp cho Sephera là Tốc biến hoặc cấp cứu. Hiện nay đa số người chơi chọn cấp cứu.

  Tốc biến

 Cấp cứu

Bảng ngọc cho Sephera liên quân

Ngọc bổ trợ Sephera SP

+ Đỏ III: Công phép +4.2, Xuyên giáp phép +2.4

+ Tím III: Máu tối đa +45, Hồi máu 5s +5.2

+ Xanh Lục III: Máu tối đa + 37.5, Giảm hồi chiêu + 0,6%

 

Ngọc bổ trợ Sephera công phép:

+ Đỏ III: Công phép +4.2, Xuyên giáp phép +2.4

+ Tím III: Tốc đánh +1%, Tốc chạy +1%

+ Xanh Lục III: Tốc đánh +0.6% / Xuyên giáp phép +6.4

Sephera là một vị trợ thủ sở hữu sát thương phép và nhiều hiệu ứng khống chế cực khó chịu. Theo đề nghị Tipgame, các bạn nên sử dụng bảng ngọc SP để hỗ trợ tốt hơn cho AD. Nếu đã thành thục Sephera và có khả năng di chuyển, nhìn map tốt thì hãy sử dụng bảng ngọc Sephera công phép.

Hướng dẫn lên đồ Sephera Liên Quân Mobile

Lên Đồ hướng trợ thủ

Đại địa mở trói: + 5% tốc chạy, 400 máu, 10% giảm hồi chiêu. Linh hồn của đất: Mỗi cộng dồn Nguyên tố hội tụ sẽ chuyển đổi thành 80 máu tối đa. Giày kiên cường: +110 Giáp phép +60 Tốc độ chạy, 35% kháng hiệu ứng. Áo Choàng Băng Giá: +10% Giảm hồi chiêu +200 Giáp +800 Máu. Sau khi tung chiêu sẽ khiến đòn đánh kế gây thêm 150 sát thương vật lý kèm 30% làm chậm. Mặt Nạ Berith: +140 Công phép +225 Giáp +10% Giảm hồi chiêu. Thống khổ: gây thêm sát thương phép tương đương với 3% máu hiện tại của mục tiêu. Huân chương Troy: +360 Giáp phép, +1000 máu, +10% giảm hồi chiêu. Sách Truy Hồn: +240 Công phép, +500 Máu. Sát thương trúng đích mục tiêu bị giảm 50% khả năng hồi máu trong thời gian 1.5 giây.

 

Lên Đồ hướng công phép

Thuỷ triều huỷ diệt: Tăng 5% tốc chạy, 40 công phép, 10% giảm hồi chiêu. Linh hồn của nước: Mỗi cộng dồn Nguyên tố hội tụ sẽ chuyển đổi thành 9 công phép.. Giày thuật sĩ: +15% Giảm hồi chiêu +60 Tốc chạy. Mặt Nạ Berith: +140 Công phép +225 Giáp +10% Giảm hồi chiêu. Thống khổ: gây thêm sát thương phép tương đương với 3% máu hiện tại của mục tiêu.  Áo Choàng Băng Giá: +10% Giảm hồi chiêu +200 Giáp +800 Máu. Sau khi tung chiêu sẽ khiến đòn đánh kế gây thêm 150 sát thương vật lý kèm 30% làm chậm. Trượng băng: +140 Công phép +850 máu +5% Tốc chạy. Giá băng làm chậm 20% tốc chạy 2 giây. Sách Truy Hồn: +240 Công phép, +500 Máu. Sát thương trúng đích mục tiêu bị giảm 50% khả năng hồi máu trong thời gian 1.5 giây.

 

Hướng dẫn cách chơi Sephera Liên Quân

Sephera giai đoạn đầu game

– Vào giai đoạn đầu game, các bạn hãy di chuyển sang bụi cỏ gần sông để đề phòng trường hợp tướng địch sang cướp rừng. Chủ động chiếm bụi và đợi thời gian khoảng 30 giây sau đó chạy qua rừng đối phương để xem rừng đối phương ăn bùa nào. Hoặc bạn có thể chiếm bụi để đường giữa đối phương dâng cao sau đó cấu rỉa máu. Nếu có thấy rừng bị cướp, kêu gọi sự hỗ trợ từ đồng đội.

– Nhiệm vụ của bạn là đi theo AD và bảo vệ chủ lực. Phối hợp với xạ thủ dọn đợt lính đầu tiên. Khi chưa lên lv 4, Sephera chưa thể bảo vệ xạ thủ. Vì vậy hạn chế lên cao, tránh rừng đối phương gank trong đầu game nhé.

– Luôn kích hoạt chiêu 1 (Thuỷ âm) kết hợp với nội tại (Suối nguồn) để cấu rỉa và gây sát thương quấy rối đối thủ khiến đối thủ gặp bất lợi và khó chịu.

– Kỹ năng 2 (Ao tù) gây hiệu ứng khống chế diện rộng làm choáng nhiều mục tiêu cực tốt của Sephera. Tuy nhiên nó chỉ có thể làm choáng những kẻ địch đứng ở phía dìa của vòng tròn.

Giai đoạn giữa và cuối game

– Đến giai đoạn giữa game thì quan sát đội hình đối phương để lên những trang bị tình huống nhé. Nếu không lên trang bị tình huống thì các bạn cứ lên trang bị hoàn chỉnh sẽ gia tăng chống chịu.

– Các bạn nên duy trì lối chơi SP bám lấy AD như hình với bóng. Nên tập thói quen quan sát bản đồ nhỏ để hỗ trợ đồng đội kiểm soát tầm nhìn, ping đồng đội khi nghi ngờ có biến.

– Di chuyển cùng đồng đội tiếp tục kiểm soát rừng của đối phương. Chiêu cuối (Sóng ngầm) của Sephera có thể có thể giúp né tránh kỹ năng của đối thủ cực tốt, đồng thời hồi phục một lượng máu khá lớn cho đồng đội. Tới thời điểm này ulti rất quan trọng do đó không nên sử dụng nếu không lâm vào tình thế khó khăn.

– Thời điểm cuối trận Sephera ưu tiên 100% vào bảo vệ chủ lực. Không nên ham combat, thời điểm này xạ thủ rất dễ bị tấn công, hãy dùng util kịp thời để bảo vệ chủ lực hiệu quả nhất.

– Dần về cuối game, các bạn nên đi chung để tránh bị bắt lẻ. Check bụi cẩn thận trước khi di chuyển, tránh bị phục kích hấp diêm tập thể. Chỉ cần 1 pha hớ hênh giai đoạn này sẽ quyết định thắng thua của cả trận đấu.

Lưu ý:

– Khi chơi SP – support, các bạn cần thường xuyên nhìn bản đồ nhỏ. Chú ý quan sát hướng di chuyển của tướng địch để kịp thời ping cho đồng đội của mình biết. Đặc biệt chú ý rừng và mid team bạn, nếu không thấy trên bản đồ nhỏ thì hãy cẩn thận Ad chuẩn bị được hỏi thăm.

– Khi combat sẽ rất hỗn loạn, các bạn hãy tập nhìn bao quát đội hình giao tranh. Để ý đến xạ thủ, pháp sư team mình để bảo vệ đồng đội được tốt nhất.

– Đừng vội đẩy hết một đường mà hãy di chuyển ăn mục tiêu rồng bạo chúa hay Caesar. Khi sở hữu mục tiêu lớn trong thế đối thủ thiếu người thì giao tranh tỷ lệ thắng sẽ cao hơn.

Combo Sephera:

Thủy Âm làm chậm đối phương > Ao Tù làm choáng mục tiêu > Sóng ngầm để tạo lợi thế cho đồng đội hoặc hồi máu cho đồng minh đang trong tình trạng bị thấp máu.

Bộ chiêu thức của Sephera được thiết kế khá hoàn hảo. Từ khả năng cấu rỉa, khống chế đối thủ đến việc hồi máu cho tất cả đồng minh. Đặc biệt hơn toàn bộ kỹ năng của Sephera đều có khả năng gây sát thương cực mạnh lên kẻ địch.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Cho Sephera Mùa 20

Bảng Ngọc cho Sephera liên quân Mùa 20:
  • Đỏ III: 10 viên Tốc Đánh + Máu + Giáp.
  • Tím III: 10 viên Máu + Hồi Máu +Tốc Chạy.
  • Xanh III: 10 viên Máu Tối Đa + Giảm Thời Gian Hồi Chiêu.
 
Cách lên đồ cho Sephera liên quân Mùa 20:

Lên đồ Sephera trợ thủ


Đại địa ma nhãn > Giày kiên cường > Áo Choàng Băng Giá > Mặt nạ Berith > Huân chương Troy > Sách Truy Hồn.

 

Lên đồ Sephera công phép

Đại địa mở trói > Giày thuật sĩ > Áo Choàng Băng Giá > Mặt nạ Berith > Vương miện Hecate > Sách Truy Hồn.

 

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Sephera Liên Quân Mùa 21

Hướng dẫn cách chơi Sephera Liên Quân Mùa 21. Bảng ngọc Sephera Liên Quân Mùa 21 cách lên đồ Sephera Liên Quân Mùa 21 sẽ được Tipgame cập nhật khi Mùa 20 liên quân kết thúc. Dự kiến Liên Quân Mobile Mùa 21 sẽ bắt đầu từ đầu năm 2022 cùng các event hoành tráng. Chúc các bạn có những trận Liên quân vui vẻ bên bạn bè và thăng hạn nhanh chóng.