Bộ Chiêu Thức Y’bneth Liên Quân Mobile

Nội Tại: Đất Mẹ

Mỗi khi tiến vào bụi cỏ, Y’Bneth nhận được bùa lợi hồi 80 (+15 mỗi cấp) máu và 14 (+2 mỗi cấp) năng lượng mỗi giây, kéo dài trong 5 giây. Hiệu ứng kết thúc ngay khi Y’Bneth tiến vào giao tranh.

Phân tích:

Chỉ cần các bạn đã hồi xong nội tại (15 giây), mỗi khi các bạn tiến vào bụi cỏ, Y’Bneth sẽ nhận được một bùa lợi hồi máu. Các bạn cần lưu ý một điểm nữa là bùa lợi sẽ lập tức biến mất nếu Y’bneth tiến vào giao tranh. Là kĩ năng giúp Y’bneth núp lùm hồi phục, không tốn thời gian biến về hồi máu.

 

Skill1: Dây Leo

Y’Bneth duỗi tay tấn công kẻ địch phía trước gây 270/310/350/390/430/470 + ( 0.8 công vật lý) sát thương vật lý và làm chậm tốc chạy các nạn nhân trúng chiêu. Mọi chiêu trúng đích 5 lần (tướng tính 2) giúp chiêu được làm mới và cho phép Y’bneth tung Cây Đổ

Cây Đổ: Y’Bneth nhận lá chắn tương đương (8% máu tối đa) sát thương và tông theo hướng chỉ định, gây 270/310/350/390/430/470 + ( 0.8 công vật lý) sát thương vật lý đồng thời hất lui các nạn nhân trúng đích.

Phân tích:

Dây leo là kĩ năng sát thương và khống chế chính của Y’Bneth bởi tốc độ hồi rất ngắn. Thực chất đây là hai kỹ năng trong một, với Cây đổ cần các bạn mở khoá bằng cách gây sát thương lên kẻ địch năm lần. Chỉ cần các bạn đập được cả đợt lính cùng tướng đối phương, thì chắc chắn Y’bneth sẽ mở khoá được Cây đổ. Từ cấp độ hai, Y’bneth có thể sử dụng combo Thiên nhiên vỗ về – Cây đổ – Dây leo – Cây đổ, gây ra một lượng sát thương đột biến cực kì khủng khiếp. Thêm nữa Cây đổ một khi đã húc, sẽ không thể bị ngăn chặn và có thể vượt địa hình. Đây là một trong những lí do biến Y’bneth trở thành một vị tướng có khả năng đi đường và trợ thủ tốt nhất.

 

 

Skill2: Thiên Nhiên Vỗ Về

Y’Bneth vung tay tấn công các kẻ địch trong vùng hình nón phía trước gây 340/385/430/475/520/565 + ( 0.85 công vật lý) sát thương vật lý, đồng thời đẩy mục tiêu vào trung tâm. Nếu có hai nạn nhân trở lên đồng thời trúng chiêu thì chúng sẽ phải chịu thêm 50% sát thương và bị choáng 1 giây.

Phân tích:

Các bạn có thể thấy, đây là một chiêu thức rất dễ dùng. Tất cả những gì Y’bneth cần làm là căn cho đối thủ đứng gần một con lính, sau đó vỗ bốp một phát, kẻ địch vừa ăn choáng vừa ăn thêm sát thương. Nguyên lý của Thiên nhiên vỗ về là, bất kể kẻ địch đang đứng ở đâu trong hình rẻ quạt, chúng sẽ luôn luôn bị lôi về chính giữa của chiếc quạt. Thế nên ở cấp độ nâng cao hơn, các bạn sẽ phải luyện khả năng vỗ ngang người. Làm như vậy sẽ khiến cho kẻ địch bị lôi về phía Y’bneth.

 

Skill3: Hạt Giống Sinh Mệnh

Y’bneth rơi vào giấc mộng ngàn thu, tự bao phủ bản thân trong một lớp lá chắn giúp chặn (20% máu tối đa) sát thương. Đồng thời tạo ra một vùng đất thần bí khiến tất cả kẻ địch trong tầm ảnh hưởng bị giảm 60% tốc chạy. Suốt thời gian này, Y’bneth miễn nhiễm khống chế và gieo rắc tối đa 20 đợt hạt giống gây 60/110/160 (+ 1% máu tối đa) sát thương vật lý trong vùng chỉ định. Nếu có tướng địch trúng chiêu sẽ giúp bản thân hồi 2% máu. Đặc biệt nạn nhân trúng 8 đợt công kích sẽ bị choáng 1 giây.

Phân tích:

Đây là một trong những chiêu cuối đáng sợ nhất của Liên Quân Mobile. Khi gieo đủ hai mươi hạt sinh mệnh, Y’bneth được hồi tới 40% máu. Đồng thời Y’bneth sẽ được tạo ngay lập tức một chiếc khiên tương đương với 20% máu tối đa nữa. Ngoài ra, khi đang bắn, Y’bneth còn tạo ra một vùng làm chậm kinh khủng y hệt như chiêu cuối của Alice thời đỉnh cao vậy. Và Y’bneth sẽ miễn nhiễm mọi loại trạng thái khống chế trong thời gian này. Theo đúng nghĩa đen, kể cả Arum hay Omen lao vào thì cũng xác định là bị mưa rơi vỡ đầu.

 

Thứ Tự Tăng Chiêu Y’bneth

Y’bneth Liên Quân đi trợ thủ hoặc đi top cần nâng đúng kĩ năng giai đoạn đầu game. Đề xuất nâng đúng kĩ năng theo thứ tự sau: Dây Leo > Thiên Nhiên Vỗ Về > Dây Leo > Hạt Giống Sinh Mệnh. Nâng kĩ năng Dây Leo đầu tiên giúp Y’bneth dọn lính và gây dame lên đối thủ. Sau lv4 mọi người nâng theo thứ tự như bảng bên dưới.

Phép Bổ Trợ Cho Y’bneth Liên Quân

Y’bneth với vai trò trợ thủ nên mang theo hồi máu để hỗ trợ kịp thời cho xạ thủ. Nếu đi Top nên mang theo Bộc Phá để tối ưu sát thương kết thúc mục tiêu.

 Hồi Máu

 Bộc phá

Bảng Ngọc Cho Y’bneth Liên Quân

Lên bảng ngọc Y’bneth trợ thủ đỡ đòn

Đỏ III: Tốc đánh +1%, Máu tối đa +33.7, Giáp + 2.3

Tím III: Máu tối đa +60, Hồi máu/5s +4.5

Xanh III: Giảm hồi chiêu +1%

Người chơi khi trang bị bảng ngọc Y’Bneth đỡ đòn có thể tham khảo bảng ngọc ở trên. Ngọc bổ trợ này có thể dùng tốt cho Y’Bneth đi trợ thủ, đảm bảo cực khỏe, hỗ trợ cực tốt.

Bảng ngọc Y’bneth Đấu Sĩ đi Top

Đỏ III: Tốc đánh +1%, Máu tối đa +33.7, Giáp +2.3

Tím III: Công vật lý +1.6, Tốc chạy +1%

Xanh III: Công vật lý +0.9, Xuyên giáp +6.4

Y’bneth Liên Quân lên Bảng ngọc đấu sĩ cân bằng hơn trong công và thủ. Với máu tối đa, giáp giúp Y’bneth chống chịu tốt hơn trong giao tranh. Nếu mới bắt đầu chơi Y’bneth các bạn nên lên bảng ngọc này, tránh việc chưa thành thục lên bảng đếm số thường xuyên.

 

Hướng dẫn lên đồ Y’bneth Liên Quân Mobile

Lên đồ Y’bneth đỡ đòn

Khiên-thất-truyền

Thổ hệ bảo thạch: +5% tốc chạy +400 máu +10% giảm hồi chiêu. Linh hồn của đất: Mỗi cộng dồn Nguyên tố hội tụ sẽ chuyển đổi thành 80 máu tối đa. Giày kiên cường: +110 Giáp phép, +60 Tốc độ chạy, 35% kháng hiệu ứng. Khiên huyền thoại:+360 Giáp +400 năng lượng +20% giảm hồi chiêu. Giảm tốc đánh của các mục tiêu. Giáp gaia: +5% tốc chạy +240 Giáp phép +1200 máu. Khi chịu sát thương sẽ được hồi lại 8% máu trong 2 giây. Khiên thất truyền: +360 Giáp +1200 máu. Giảm tốc đánh của kẻ địch lân cận đi 30%. Giáp thống khổ: +300 Giáp +1200 máu. Phản lại 15% sát thương vật lý.

Lên đồ Y’bneth đi top

Áo choàng thần Ra:+1000 máu +60 Hồi máu/5s +200 Giáp. Gây 2% máu tối đa bản thân sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch cạnh bên. Giày kiên cường: +110 Giáp phép, +60 Tốc độ chạy, 35% kháng hiệu ứng. Giáp Gaia: +5% tốc chạy +240 Giáp phép +1200 máu. Khi chịu sát thương sẽ được hồi lại 8% máu trong 2 giây. Giáp thống khổ: +300 Giáp +1200 máu. Phản lại 15% sát thương vật lý. Khiên thất truyền: +360 Giáp +1200 máu. Giảm tốc đánh của kẻ địch lân cận đi 30%. Giáp hộ mệnh: + 120 điểm giáp + Tăng sát thương lên 10%. Phục sinh: 2 giây sau khi chết, sống lại tại chỗ, và nhận 2000 máu + (cấp tướng * 100).

Phù Hiệu Cho Y’bneth

Y’bneth cần bộ phù hiệu có khả năng phòng thủ và công kích ổn. Phù hợp nhất là phù hiệu Vực Hỗn Mang và phù hiệu Rừng Nguyên Sinh.

Nhánh chính – Phù hiệu Y’bneth: Phù hiệu Vực Hỗn Mang: Cấp 1 Hấp huyết. Cấp 2 Cố thủ. Cấp 3 Ma Tính.

Nhánh Phụ – Phù hiệu Y’bneth: Phù hiệu Rừng Nguyên Sinh: Cấp 1 Nạy bén. Cấp 2 Bơm Máu.

 

Hướng dẫn cách chơi Y’bneth Liên Quân

Y’bneth giai đoạn đầu game:

Giai đoạn đầu game Y’bneth nên đi ra bụi cỏ giữa rừng để canh bùa giúp đồng đội. Nếu thấy kẻ khác cướp rừng, báo hiệu để được đồng đội hỗ trợ nhanh. Cần nâng trước Dây leo nhằm gây sát thương và làm chậm mục tiêu. Khi đủ 2 lần tướng địch có thể đẩy văng đối thủ.

Sau khi ăn đợt lính 1, hãy ăn Chim ánh sáng để gia tăng tầm nhìn trong thời gian đầu game. Y’bneth trong thời gian đầu game có khả năng ép đường với skill Dây Leo. Cùng với nội tại Đất Mẹ giúp hồi máu nhanh,khiến Y’bneth khỏe trong thời gian này.

Theo sát xạ thủ để bảo kê và được tăng vàng và kinh nghiệm nhanh. Hỗ trợ xạ thủ hoặc rừng ăn con Rồng Hắc Ám đầu tiên giúp tăng vàng, kinh nghiệm trong thời gian này.

 

Giai đoạn giữa game và cuối game

Bắt đầu giai đoạn giữa game, cố gắng hỗ trợ xạ thủ ăn trụ đầu tiên. Nếu như ăn được trụ đầu, đảo lane để hỗ trợ ăn trụ mid.

Chơi  Y’bneth phụ thuộc khá nhiều vào kỹ năng, vì vậy tung skill phải chuẩn xác. Nhớ dùng Thiên nhiên vỗ về vào ít nhất 2 mục tiêu để gây choáng. Nếu không có 2 tướng địch, có thể tấn công 1 tướng địch và lính để gây choáng. Dùng Dây Leo vào tướng địch 2 lần, kích hoạt Cây Đổ để đẩy đối thủ về hoặc đẩy đi xa, tùy theo trường hợp.

Hạt giống sinh mệnh nên dùng giữa đội hình địch. Khi đó chắc chắn đối phương sẽ bỏ chạy trước util này. Khi kích hoạt util Y’Bneth chẳng khác nào một quái vật có khả năng hồi máu + miễn nhiễm sát thương.

Y’Bneth thời điểm cuối game nên dùng util mở giao tranh. Khả năng chống chịu trong thời điểm này là một điểm mạnh.

Ở thời điểm này Ad rất dễ bốc hơi, nên ưu tiên hàng đầu là bảo kê Ad. Tiếp theo mới xác định mục tiêu cần ưu tiên khống chế ví dụ như Rừng, Xạ Thủ hoặc Pháp Sư.

 

Combo của Y’bneth:

Cách combo của Y’Bneth: Dây Leo > Thiên Nhiên Vỗ Về > Dây Leo > Hạt Giống Sinh Mệnh.

Một pha combo đẹp từ Y’bneth có thể quét tan đội hình đối phương, thay đổi cục diện trận đấu và giúp team dành thắng lợi.

 

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Cho Y’bneth Mùa 20

Bảng Ngọc cho Y’bneth liên quân Mùa 20:
  • Đỏ III: 10 viên Công vật lý +2, Xuyên giáp +3.6
  • Tím III: 5 viên Tốc đánh +1%, Tốc chạy +1% / 5 viên Công vật lý +1.6, Tốc chạy +1%
  • Xanh III: 10 viên Công vật lý +0.9, Xuyên giáp +6.4
Cách lên đồ cho Y’bneth liên quân Mùa 20:
Lên Đồ Y’bneth Mùa 20 Đỡ đòn

Đại địa thần khiên > Giày kiên cường > Khiên huyền thoại > Giáp Gaia >  Giáp thống khổ > Giáp hộ mệnh.

Lên Đồ Y’bneth Mùa 20 Đi top

Áo choàng thần Ra > Giày kiên cường > Giáp Gaia > Giáp thống khổ > Khiên thất truyền > Giáp hộ mệnh.

Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Y’bneth Liên Quân Mùa 21

Hướng dẫn cách chơi Y’bneth Liên Quân Mùa 21. Bảng ngọc Y’bneth Liên Quân Mùa 21 và cách lên đồ Y’bneth Liên Quân Mùa 21 sẽ được Tipgame cập nhật khi Mùa 20 liên quân kết thúc. Dự kiến Liên Quân Mobile Mùa 21 sẽ bắt đầu từ đầu năm 2022 cùng các event hoành tráng. Chúc các bạn có những trận Liên quân vui vẻ bên bạn bè và thăng hạn nhanh chóng.